HomeThí nghiệm siêu âm cọc

Thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi

Khác với cọc bê tông đúc sẵn đã được kiểm soát trước về tính đồng nhất và chất lượng cọc trước khi đưa vào thi công, Cọc khoan nhồi, cọc Barrette, tường vây là loại cấu kiện chỉ kiểm tra đánh giá được chất lượng sau khi thi công. Một trong các phương pháp quan trọng để đánh giá chất lượng các cấu kiện bê tông lúc này là siêu âm...


THÍ NGHIỆM SIÊU ÂM CỌC KHOAN NHỒI 

I. Tổng quan về phương pháp siêu âm cọc khoan nhồi và các cấu kiện bê tông.

1. Sự cần thiết phải siêu âm.

- Khác với cọc bê tông đúc sẵn đã được kiểm soát trước về tính đồng nhất và chất lượng cọc trước khi đưa vào thi công, Cọc khoan nhồi, cọc Barrette, tường vây là loại cấu kiện chỉ kiểm tra đánh giá được chất lượng sau khi thi công. Một trong các phương pháp quan trọng để đánh giá chất lượng các cấu kiện bê tông lúc này là siêu âm

- Siêu âm là một trong các thí nghiệm bắt buộc theo quy chuẩn hiện hành để đánh giá chất lượng cọc, là một trong những căn cứ để cấp chứng nhân đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực, chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng.

2. Nguyên lý của phương pháp siêu âm cọc.

Phương pháp siêu âm được xác định dựa trên nguyên lý cho xung siêu âm truyền trong môi trường bê tông thân cọc từ một đầu phát rồi đo vận tốc truyền sóng, và năng lượng thu được tải điểm đầu thu, nếu bê tông đồng nhất, vận tốc sóng tương đối ổn định, năng lượng không suy giảm. Nếu bô tông không đồng nhất, vận tốc sóng sẽ biến đổi theo chiều giảm, năng lượng suy giảm khi đi qua các vùng bê tông không đồng nhất hoặc có khe nứt.

3. Ưu điểm của phương pháp siêu âm.

- Kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi bằng phương pháp xung siêu âm là thực hiện phương pháp kiểm tra không phá huỷ cho phép xác định tính đồng nhất và khuyết tật của bê tông trong phạm vi từ điểm phát điểm thu.

- Máy móc thiết bị thực hiện nhỏ gọn và hiện đại.

- Thời gian thực hiện nhanh.

Thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi

4. Những quy định chung trong công tác siêu âm

- Khối lượng thí nghiệm:

+ Số lượng cọc đặt ống siêu âm: Không ít hơn 50% tổng số cọc

+ Số lượng cọc siêu âm: không ít hơn 50% số lượng cọc có đặt ống siêu âm ( không ít hơn 25% tổng số lượng cọc).

- Thời gian thực hiện: Thời gian bắt đầu tiến hành thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi trên một cọc khoan nhồi hoặc một cấu kiện móng chỉ có thể thực hiện được tối thiểu sau 7 ngày tính từ khi kết thúc đổ bê tông ở cọc hoặc cấu kiện móng đó.

- Người thực hiện thí nghiệm phải được đào tạo về phương pháp thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi và được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ xác nhận.

- Thiết bị thí nghiệm phải được kiểm tra và hiệu chuẩn định kỳ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp phép

 

 

II. Năng lực của VIETBUILD

VIETBUILD đã thực hiện nhiều dự án trên phạm vi toàn quốc, được chủ đầu tư và các đơn vị bạn đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả công việc.

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giầu kinh nghiệm, hệ thống mấy móc thiết bị hiện đại do Mỹ sản xuất, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi của quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài ra VIETBUILD còn là nhà thầu chuyên nghiệp trong các lĩnh vực Nén tĩnh thử tải cọc, khoan khảo sát, khoan kiểm tra đáy cọc, quan trắc chuyển vị tường vây, quan trắc lún.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 04.62532318

Hotline: 0916525007 / 0968930535

Web: xaydungvietbuild.vn - Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Về chúng tôi - Xây dựng VIETBUILD

Liên hệ với chúng tôi - Xây dựng VIETBUILD

  • CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VIETBUILD

  • VPGD: P305, Tòa nhà N4D, Khu ĐT Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Đ/C: Ngõ 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
  • 024 6253 2318
  • 0968 930 535/ 0916 525 007
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Website: www.xaydungvietbuild.vn